Khi nào được {miễn visa Hàn Quốc| miễn visa Hàn)

Hàn Quốc – vùng đất mà ai cũng khao khát được bước đến đến một lần, không chỉ là quê hương của món kim chi cay nồng lưỡi mà nơi đây còn có những cảnh sắc đến mê hồn. Nhưng để có được visa đến Hàn Quốc là một điều không hề dễ dàng bởi đây là một nước thắt chặt việc nhập cảnh và để có cơ hội đạt visa Hàn Quốc bạn phải chứng minh được đủ các điều kiện của Đại Sứ Quán, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Vì vậy muốn được miễn visa Hàn Quốc là mong muốn của rất nhiều người. Vậy làm thế nào để được miễn visa Hàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về việc miễn visa bước Hàn Quốc.

Điều kiện được miễn visa du lịch Hàn Quốc

Theo quy định của Bộ Tư pháp và Quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc, đối tượng được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

– Công dân các nước đã ký thỏa thuận miễn visa nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Những người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Khách du lịch đến từ Đất nước mặt trời mọc.

– Khách du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc để chờ chuyển tiếp sang nước thứ ba/du khách Trung Quốc quá cảnh để sang Châu Âu.

– Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh.

– Người sở hữu Thẻ doanh nhân APEC.

Đối với công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) sẽ được miễn visa đi Hàn nếu đi dưới 90 ngày.

Khách du lịch Hàn Quốc tự túc có được miễn visa không?

Chính phủ Hàn Quốc chỉ miễn visa cho du khách làm visa bước du lịch Hàn Quốc khi:

– Chỉ có khách du lịch của đoàn đăng ký qua các công ty lữ hành được đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam chỉ định mới được miễn visa. Khách du lịch tự túc không đươc miễn visa.

– Sau khi du khách làm visa đăng ký qua các công ty lữ hành được đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định và phải quá cảnh ở sân bay quốc tế Yangyang ở tỉnh Gangwon mới được miễn visa. Khách du lịch của đoàn quá cảnh ở các sân bay khác không được miễn visa Hàn Quốc.

du khách Việt Nam được miễn chứng minh tài chính khi xin cấp visa

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, cơ quan cấp visa Hàn Quốc sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được miễn việc minh chứng tài chính và xét cấp thị thực đi lại Hàn Quốc nhiều lần. Quy định này được áp dụng từ ngày 10/7 nhằm thúc đẩy phát triển mối quan hệ hai nước và hạn chế khó khăn của người xin thị thực.

Người được miễn việc minh chứng tài chính:

  • nhân viên (văn phòng) làm việc tại TOP 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc tại các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
  • Người có số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại các ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
  • Người đang khám phá trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, người có chuyên môn, tay nghề cao. Để kiểm tra và xác minh liệu mình có được Nằm trong nhóm đối tượng này không, du khách làm visa cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
  • Người từng tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc
  • Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
  • Người có quyền định cư lâu dài, từng nhập cảnh vào các quốc gia OECD…

du khách bước du lịch đến đảo Jeju được miễn visa Hàn Quốc.

Do lượng khách du lịch Trung Quốc vào Hàn Quốc bị giảm đột ngột nên chính phủ nước này đã quyết định đưa ra chính sách miễn visa cho khách khi đến du lịch đảo Jeju. Do đảo Jeju là một trong những điểm đến du lịch Hàn Quốc nổi tiếng và thu hút. Cảnh tự nhiên hoang sơ, bờ biển cát trắng cùng người dân địa phương hiền hòa mến khách chính là lý do khiến đảo Jeju nổi tiếng với du khách làm visa quốc tế. Chính vì vậy Hàn Quốc quyết định miễn visa cho bạn bước du lịch Hàn Quốc đến đảo, tuy nhiên chính sách này chỉ áp dụng trong vòng 5 ngày và chỉ trong khu vực đảo Jeju. Nên nếu du khách có ý định bước thêm Seoul hoặc Busan trong chuyến đi thì vẫn phải chuẩn bị và xin Visa nhé

Được dừng chân đến Hàn Quốc là mơ ước của rất nhiều người dân Việt, để không bị bỏ lỡ chuyến bước của mình du khách nên đăng kí làm visa Hàn Quốc trước 1-2 tháng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *